Là Gì

Killnet là gì? Nhóm hacker Killnet là ai?

Killnet là gì? Nhóm hacker Killnet là ai? là chủ đề đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng công nghệ. Killnet là một nhóm tin tặc người Nga, được biết đến với các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) vào các tổ chức chính phủ và công ty tư nhân của nhiều quốc gia trong cuộc xâm lược Ukraine năm 2022 của Nga. Nhóm này đã gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến hoạt động của các tổ chức này. Hãy cùng duchungmobile.vn tìm hiểu tất cart thông tin về Killnet.

Killnet là gì? Nhóm hacker Killnet là ai?
Killnet là gì? Nhóm hacker Killnet là ai?

I. Killnet là gì?


Killnet là gì? Killnet là một nhóm tin tặc đến từ Nga, nổi tiếng với các cuộc tấn công DoS (từ chối dịch vụ) và DDoS (từ chối dịch vụ phân tán) nhằm vào các tổ chức chính phủ và công ty tư nhân tại một số quốc gia trong cuộc xâm lược Ukraine năm 2022 của Nga. Nhóm này được cho là thành lập vào khoảng tháng 3 năm 2022.

Vào tháng 4 năm 2022, Liên minh tình báo Five Eyes (Bảy Mắt) đã cảnh báo về các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng quan trọng của các nhóm liên kết với Nga, trong đó bao gồm cả Killnet

Killnet là gì?
Killnet là gì?

II. Nhóm hacker Killnet là ai?


Nhóm hacker Killnet là ai? KillNet là một nhóm hacktivist tin tặc hoạt động ủng hộ Nga, trở nên nổi tiếng trong tháng đầu tiên của xung đột giữa Nga và Ukraine khi bắt đầu một chiến dịch tấn công từ chối dịch vụ (DDoS), sử dụng lời nói chính trị và thông tin sai lệch. Mặc dù chiến dịch của KillNet không được tinh vi, nhưng vẫn đủ để gây ra sự chú ý.

KillNet tuyên bố rằng phương châm chống chiến tranh của họ là tấn công vào các người ủng hộ Ukraine, bao gồm các quốc gia NATO và đồng minh của họ. Mặc dù các mối liên hệ giữa KillNet và các tổ chức chính phủ của Nga như Cục An ninh Liên bang Nga (FSB) hoặc Cơ quan Tình báo Nước ngoài Nga (SVR) chưa được xác nhận, nhưng nhóm này được coi là một mối đe dọa đối với cơ sở hạ tầng quan trọng bởi một cảnh báo an ninh mạng chung đa quốc gia.

Nhóm hacker Killnet là ai?
Nhóm hacker Killnet là ai?

III. Hoạt động Killnet wikipedia


KillNet là một trong hơn một trăm nhóm tin tặc ủng hộ Nga, đã xuất hiện trong cuộc chiến tranh mạng giữa Nga và Ukraine. Nhóm này đã thực hiện nhiều cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhằm vào cơ sở hạ tầng quan trọng, các trang web sân bay, dịch vụ chính phủ và các công ty truyền thông trong các nước NATO, bao gồm Mỹ, Canada, Úc, Ý và Ba Lan, cũng như các người ủng hộ Ukraine tại hầu hết các quốc gia Đông Âu, Bắc Âu và Baltic.

Các cuộc tấn công của KillNet không sử dụng các công cụ hay chiến lược tinh vi, thường chỉ gây ra tình trạng gián đoạn ngắn hạn hoặc chưa đáng kể. Tuy nhiên, nhóm này đã tuyên bố đã xâm nhập vào máy chủ của Lockheed Martin và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm, tuy nhiên công ty quốc phòng Mỹ này chưa xác nhận vụ việc này.

Ngoài ra, KillNet cũng thường sử dụng chiến dịch thông tin sai lệch để tuyên truyền cho hơn 90.000 người đăng ký kênh Telegram của họ. Nhóm này cũng thường trêu chọc các nạn nhân của cuộc tấn công DDoS và thậm chí đe dọa rằng các cuộc tấn công của họ sẽ gây ra mất mát về tính mạng, đi ngược lại với phương châm chống chiến tranh của họ.

KillNet có một cấu trúc tổ chức được tổ chức theo hệ thống hợp tác với các nhóm tin tặc khác ủng hộ Nga, bao gồm nhóm XakNet Team. Năm 2022, lãnh đạo của nhóm KillNet là Killmilk đã tuyên bố rút lui khỏi nhóm và tuyển dụng một nhóm tin tặc mới, và một tin tặc tự xưng là Blackside, chuyên về ransomware, phishing và trộm tiền điện tử, đã được bổ nhiệm làm trưởng nhóm. KillNet đã được xác định là một tổ chức khủng bố bởi chính phủ Latvia sau khi nhóm này tuyên bố thực hiện một cuộc tấn công mạng tạm thời làm cho dịch vụ web của Quốc hội Latvia tê liệt. KillNet cũng đã có những xung đột trực tiếp với nhóm tin tặc Anonymous.

Hoạt động Killnet wikipedia
Hoạt động Killnet wikipedia

IV. Killnet vs Anonymous ai mạnh hơn


Trong cuộc xâm lược Ukraine của Nga vào năm 2022, Anonymous đã tuyên chiến với chính phủ Nga để phản đối các chiến dịch quân sự trên lãnh thổ Ukraine. Sau đó, nhóm này đã tấn công vào trang web của Đài truyền hình quốc gia RT và nhiều trang web lớn khác của Nga như TASS, Kommersant, Izvestia… Các trang web này đã bị thay đổi giao diện và đăng tải các thông điệp kêu gọi Tổng thống Nga Putin dừng các chiến dịch quân sự tại Ukraine và kéo quân đội về nước.

Tuy nhiên, các tin tặc đến từ Nga đã bắt đầu phản công sau nhiều ngày bị Anonymous tấn công. Nhóm tin tặc Killnet, được cho là đến từ Nga, đã tuyên bố đánh sập một trong những trang web chính thức của Anonymous, đồng thời chiếm quyền điều khiển nhiều tài khoản mạng xã hội của nhóm này. Killnet cũng kêu gọi người dân tại Nga tin tưởng vào các hành động của Chính phủ và tránh tin những thông tin sai lệch được chia sẻ trên mạng xã hội.

Cuộc chiến trên không gian mạng giữa các nhóm tin tặc ủng hộ Nga và Ukraine sẽ tiếp tục diễn ra và có thể gây ra nhiều xung đột trong tương lai.

Killnet vs Anonymous ai mạnh hơn
Killnet vs Anonymous ai mạnh hơn

V. Anonymous là gì?


Anonymous là một nhóm tin tặc được xem là nguy hiểm nhất và có quy mô lớn nhất trên thế giới hiện nay. Nhóm tin tặc này thường kêu gọi cộng đồng hacker trên toàn cầu cùng tham gia các chiến dịch tấn công nhằm vào các mục tiêu nhất định mà theo Anonymous, đó là những mục tiêu xứng đáng phải chịu sự tấn công.

Anonymous hoạt động theo mô hình ngang hàng, không có thủ lĩnh thực thụ, điều này làm cho việc tìm ra những người cầm đầu và hạ gục nhóm hacker này trở nên rất khó khăn.

Anonymous đã thực hiện những cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào các trang web của các cơ quan chính phủ, tổ chức và tập đoàn lớn trên toàn thế giới. Nhóm này từng được coi là “nỗi khiếp sợ” của các hãng bảo mật lớn. Các “nạn nhân” của Anonymous bao gồm các cơ quan chính phủ tại Mỹ, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ… cùng các công ty lớn như PayPal, MasterCard, Visa, Sony…

Mặc dù được xem là nhóm tội phạm mạng, Anonymous vẫn có những hành động được coi là “nghĩa hiệp”. Ví dụ như thực hiện cuộc tấn công nhằm vào tài khoản Twitter của Đảng Ku Klux Klan (3K), một tổ chức kín nổi tiếng với chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, tuyên chiến và tấn công vào tài khoản mạng xã hội của các thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) để ngăn chặn sự lan truyền và lôi kéo các phần tử cực đoan. Anonymous cũng đã đánh sập nhiều trang web được IS sử dụng để tuyên truyền và tuyển thành viên trên toàn cầu.

Anonymous là gì?
Anonymous là gì?

VI. Video Killnet là gì? Nhóm hacker Killnet là ai?


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button