Wiki

Trường đại học trăm mâm là gì ?

Trường đại học trăm mâm là gì? Một câu hỏi đùa nhưng đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội khi một cô gái trẻ có điểm chuẩn đại học nhưng lại “thay đổi nguyện vọng” khi lên Hà Nội để học. Sau hơn 1 tháng, người thân không thấy cô đăng thông tin học trường nào liền hỏi và nhận được câu trả lời bất ngờ: “Đại học trăm mâm chị ạ”. Cô gái này đã mang thai và quyết định không tiếp tục học nữa. Truyền thông và dân mạng đồng loạt bình luận về tình huống trớ trêu này với nhiều ý kiến khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện này, cũng như giải đáp thắc mắc về trường đại học trăm mâm với duchungmobile.vn !

Trường đại học trăm mâm là gì ?
Trường đại học trăm mâm là gì ?

I. Trường đại học trăm mâm là gì ?

Đại học Trăm Mâm là một câu nói đùa nhằm châm chọc các bạn nữ không đỗ đại học, mà chỉ có đi lấy chồng (kết hôn). Câu nói này như một câu nói vui đùa nói giảm hoặc nói tránh. Thực tế, câu nói này đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội khi một cô gái trẻ có điểm chuẩn đại học nhưng lại “thay đổi nguyện vọng” khi lên Hà Nội để học. Sau hơn 1 tháng, người thân không thấy cô đăng thông tin học trường nào liền hỏi và nhận được câu trả lời bất ngờ: “Đại học trăm mâm chị ạ”. Cô gái này đã mang thai và quyết định không tiếp tục học nữa. Truyền thông và dân mạng đồng loạt bình luận về tình huống trớ trêu này với nhiều ý kiến khác nhau.

II. Câu chuyện đằng sau câu Trường đại học trăm mâm

Nguồn gốc câu nói :

Cô gái trẻ này đã đỗ được vào một trường đại học nào đó. Gia đình cô mừng rỡ tổ chức tiệc để chúc mừng cô lên đường đi học. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng lên Hà Nội học, người thân của cô không thấy cô đăng thông tin học trường nào và đã hỏi thăm cô. Câu trả lời của cô gái khiến người nghe không khỏi bất ngờ và không biết phải nói gì: “Đại học trăm mâm chị ạ, lấy có 2 điểm này thôi, em vừa đủ điểm luôn!” Kèm theo câu trả lời là hình ảnh chiếc que thử thai 2 vạch. Đọc xong, ai nấy đều ngã ngửa vì cái kết. Hóa ra, sau hơn 1 tháng lên Hà Nội, cô gái này đã mang bầu và chẳng biết mối quan hệ này bắt đầu từ bao giờ nữa. Và bây giờ thì… “đại học trăm mâm” chứ còn học gì trường nào nữa.

III. Bình luận của CĐM về câu nói Đại học trăm mâm

Sau khi câu chuyện này được đăng tải trên mạng xã hội, nó đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng Internet. Các trang tin tức cũng không bỏ qua cơ hội để viết về câu chuyện này. Tuy nhiên, phản ứng của truyền thông và dân mạng đối với câu chuyện này lại khác nhau.

Một số trang tin tức và báo chí đã viết về câu chuyện này với tư cách là một câu chuyện giải trí, một câu chuyện hài hước, một câu chuyện đáng tiếc. Trong khi đó, một số người dùng mạng xã hội lại cho rằng câu chuyện này là một ví dụ về việc thiếu hiểu biết. Tuy nhiên, cũng có những phản ứng tích cực đến từ dân mạng. Nhiều người đã chia sẻ câu chuyện này để cảnh báo những người trẻ tuổi về việc phải tự bảo vệ bản thân, tránh những quan hệ tình dục không an toàn.

IV. Những câu hỏi liên quan

1. Đại học Trăm Mâm có thật không?

Đại học Trăm Mâm là một câu nói đùa và không phải là một trường đại học thực sự.

2. Cô gái đó đã quyết định không tiếp tục học vì sao?

Có thể rằng quyết định của cô gái này là do tình huống bất ngờ của một cô gái trẻ. Tuy nhiên, cũng có thể là do áp lực gia đình, xã hội, và văn hoá để kết hôn và sinh con sớm.

3. Có nên đùa với câu nói “đại học trăm mâm”?

Không nên. Đùa với câu nói này có thể gây ra những hệ lụy không mong muốn, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi. Thay vì đùa với câu nói này, chúng ta nên khuyến khích những người trẻ học hành, phát triển bản thân, và chăm sóc sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button